Đôi điều cần biết về sắt hộp mạ kẽm để mua hàng chất lượng, hiệu quả

Sắt hộp mạ kẽm được sản xuất phục vụ cho các hoạt động xây dựng. Tìm hiểu về đặc tính của sắt hộp để tìm mua được sản phẩm chính hãng, có độ bền cao.

Sắt hộp mạ kẽm hay còn gọi là thép hộp mạ kẽm là loại vật liệu khá quan trọng trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa biết rõ về loại sắt này. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu loại sắt này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Đặc tính của sắt hộp mạ kẽm

Sắt hộp mạ kẽm là loại sắt hộp được sử dụng công nghệ mạ kẽm nhúng nóng trên nền thép cán nguội. Các công đoạn đều dựa theo tiêu chuẩn JISG 3466 của Nhật Bản. Đây là loại vật liệu có độ bền trên bề mặt rất cao, chống lại được sự ăn mòn và xâm thực từ tự nhiên khá tốt. Vì vậy, đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình tại vùng nước biển mặn và dễ bị ăn mòn.

Sắt có bề mặt sáng bóng, độ dài không giới hạn, tuổi thọ sử dụng cao. Sản phẩm này đáp ứng được nhiều mục đích xây dựng công nghiệp, nội-ngoại thất. Đặc biệt là các công trình ngoài trời, thách thức sự biến đổi của thời tiết.

Sắt hộp loại này gồm có 2 loại: sắt hộp vuông mạ kẽm và sắt hộp chữ nhật mạ kẽm. Hia loại sắt hộp này có sự khác nhau về kích thước, độ dày và trọng lượng. Đồng thời, mỗi loại lại có chức năng sử dụng khác nhau cho từng công trình.

Ưu nhược điểm của sắt hộp mạ kẽm

Ưu điểm

Chi phí sản xuất thấp

Nguyên vật liệu để làm nên sản phẩm sắt hộp dạng mạ kẽm đa phần là những nguyên liệu dễ kiếm, khá đơn giản với giá thành rẻ. Chính vì vậy, đây là loại sắt được các chủ công trình lựa chọn vì chi phí sản xuất sẽ rẻ hơn so với các loại sắt khác. Chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được phần lớn chi phí xây dựng.

Tuổi thọ cao

Tuy được cấu thành từ các nguyên liệu giá rẻ. Thế nhưng sắt hộp dạng mạ kẽm lại có tuổi thọ được đánh giá là khá cao so với các loại sắt xây dựng khác. Tuổi thọ cao có thể từ 60 đến 70 năm, tùy thuộc vào từng khu vực.

Kiểm tra được dễ dàng

Các mối hàn hiện rõ trên thân sắt hộp nên bạn có thể dễ dàng kiểm tra hơn. Nếu xảy ra các vấn đề trục trặc, các bạn có thể khắc phục và sửa chữa trong thời gian sớm.

Nhược điểm

Theo đánh giá của nhiều thợ xây dựng, sắt hộp mạ kẽm có tính thẩm mỹ thấp, độ nhám không cao..

Kinh nghiệm lựa chọn sắt hộp mạ kẽm

Lựa chọn dựa trên tính nổi tiếng của các thương hiệu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất sắt xây dựng nổi tiếng Hòa Phát, Việt Nhật.. Bạn có thể lựa chọn các đơn vị cung cấp sắt thép chính hãng: thép Bình Minh…. Để lựa chọn được loại sắt phù hợp cho công trình của mình.

Chọn sắt tùy vào mục đích sử dụng

Tùy vào mỗi công trình mà bạn có thể lựa chọn các loại sắt phù hợp. Nếu những hạng mục đòi hỏi độ bền cao, bạn nên chọn những loại sắt hộp phù hợp của các thương hiệu nổi tiếng, chuyên dụng trong xây dựng công trình lớn. Còn với những công trình như nhà ở, thì bạn chỉ cần lựa chọn các loại sắt hộp vừa phải vừa chất lượng mà giá thành lại phù hợp.

Trên đây là những thông tin cơ bản về sắt hộp mạ kẽm mà bạn nên biết. Hy vọng qua bài viết này, các bạn độc giả đã có thêm nhiều thông tin và kinh nghiệm cũng như có cái nhìn trực quan nhất về sản phẩm này. Chúc các bạn có được sự lựa chọn ưng ý cho công trình của mình.

 Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Bình Minh . Chuyên cung cấp các mặt hàng vật liệu xây dựng như thép hộp thép ống, thép hìnhthép tấm,tôn xà gồ Ctôn xà gồ Zlưới b40lưới thép hànsắt thép xây dựng, tôn Hoa Sen… với giá tốt nhất thị trường.