Trong thời gian qua, bộ phận phòng kinh doanh công ty Thép Bình Minh nhận được rất nhiều phản hồi của khách hàng. Về việc làm thế nào để phân biệt tôn Việt Nhật chính hãng và tôn giả. Tại sao trên thị trường lại xuất hiện sản phẩm tôn Việt Nhật giả? Để nắm được chi tiết sản phẩm tôn Việt Nhật chính hãng và những cách phân biệt tôn chĩnh hãng. Hãy cùng chúng tôi phân tích trong bài viết dưới đây. Khách hàng sẽ nắm được đầy đủ khái niệm tổng quan nhất. 

  • Kiểm tra chữ in trên tôn – Kiểm tra qua những thông số kỹ thuật, nhận diện thương hiệu. 

Đối với các sản phẩm tôn chính hãng, trên bề mặt tôn thông thường sẽ in dòng chữ. Thể hiện tên thương hiệu, logo thương hiệu, độ dày dem, tiêu chuẩn, ngày sản xuất, lô sản xuất. Dòng chữ được in ở mặt dưới bề mặt tôn, được in cân đối, rõ ràng. Logo tôn Việt Nhật chính hãng có in màu, dòng chữ thông tin bằng mực đen. Khoảng cách giữa 2 dòng chữ là 2m trải dài hết cuộn thép.

Khi khách hàng quan sát bằng mắt thường sản phẩm đáp ứng được các yếu tố trên. Thì có thể khẳng định gần như chắc chắn đây là hàng chính hãng. Còn trường hợp quan sát một số phần thông tin không đầy đủ, hoặc dưới mặt tôn không được in bất kỳ dòng chữ nào. Thì chúng tôi chắc chắn khẳng định đây là hàng nhãi, hàng trung quốc, hàng kém chất lượng.

  • Kiểm tra độ dày của tôn bằng thước đo độ dày palmer.

Thước đo độ dày palmer là công cụ chuyên dụng để do các sản phẩm có độ dày mỏng. Sản phẩm rất phù hợp để kiểm tra độ dày của các sản phẩm tôn lợp mái. Đối với tôn Việt Nhật chính hãng thông tin và các thông số kỹ thuật được in ở bề mặt dưới màu xám của tôn. Cách vị trí mép 5 – 7cm rất dễ quan sát. Từ thông số được in trên tôn, chúng ta có thể sử dụng thước đo palmer để so sánh với độ dày thực tế. Theo số liệu được công bố từ nhà máy thì dung sai cho phép của sản phẩm tôn Việt Nhật chính hãng tối đa là 0.02mm.

Còn đối với các sản phẩm Việt Nhật giả thường thì độ dày mỏng hơn nhiều, dung sai chênh lệch độ dày lên đến 7% – 12%. Đó chính là lý do sản phẩm có giá thành rẻ hơn và chất lượng cực kém. Hãy thận trọng trong việc xác định mua tôn giá rẻ, tránh trường hợp tiền mất tật mang. 

  • Cách kiểm tra bằng trọng lượng tôn – cân thực tế tại công trình.

Đối với các sản phẩm tôn chính hãng, mỗi m tôn đều có thông số trọng lượng cụ thể, tương ứng với độ dày của sản phẩm. Khi mua hàng khách hàng hãy đưa ra câu hỏi đối với nhân viên bán hàng. Đại loại như ” tôn việt nhật 1m bao nhiêu ký, tôn việt nhật 5 dem 1 m bao nhiêu kg…” Nhân viên bán hàng sẽ đưa ra con số chính xác từ nhà máy, và dung sai trọng lượng của sản phẩm. 

Khi nhận hàng tại công trình, bạn hãy lấy ít nhất 3 tấm tôn cân lên. Trọng lượng trung bình không vượt qua dung sai cho phép. Thì khả năng đây là tôn chính hãng rất cao. Kết hợp với 2 phương pháp được chia sẻ ở trên, thì chắc chắn khẳng định đây là sản phẩm tôn chính hãng 100%.

Cách cân tôn thực tế này thường được các chủ thầu áp dụng. Mang lại hiểu quả tương đối cao, chúng tôi là đơn vị phân phối tôn uy tín, vì vậy chúng tôi có lời khuyên cho quý khách hàng khi mua tôn Việt Nhật hãy kiểm tra thật kỹ để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lương. Ảnh hưởng tới cuộc sống của chính cá nhân và gia đình bạn. 

  • Cách quan sát bằng nhãn quan và cảm quan.

Đối với tôn Việt Nhật chính hãng màu sơn được phủ phải đồng đều, không trầy xước. Bề mặt sản phẩm sáng bóng, mịn, mép tôn thẳng và vuông góc tại cạnh. Trong quá trình cán sóng, không gây quá nhiều tiếng ổn. 
Đây là cách nhận biết mà chuyên gia về lĩnh vực hoặc là người có chuyên môn cao về sản phẩm áp dụng trong thực tế. 

Cách cân tôn thực tế này thường được các chủ thầu áp dụng. Mang lại hiểu quả tương đối cao, chúng tôi là đơn vị phân phối tôn uy tín, vì vậy chúng tôi có lời khuyên cho quý khách hàng khi mua tôn Việt Nhật hãy kiểm tra thật kỹ để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lương. Ảnh hưởng tới cuộc sống của chính cá nhân và gia đình bạn. 

Đánh giá post
Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay