Như chúng tôi đã chia sẽ kinh nghiệm ở các bài viết trước. Trên thị trường lưới b40 được sản xuất với 3 dòng sản phẩm chính bao gồm: Lưới b40 mạ kẽm, lưới b40 bọc nhựalưới b40 nhúng kẽm. Hôm nay hãy cùng chúng tôi phân tích ưu và nhược điểm của 3 dòng lưới B40 trên.

Trước khi đi vào chủ đề bài viết những ưu và nhược điểm của lưới b40. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khái niệm chính xác về lưới b40, công dụng và những lợi ích sản phẩm mang lại cho công trình.

I. LƯỚI B40 LÀ GÌ ?

Lưới B40 thường được biết đến với các tên gọi lưới mắt cáo, lưới thép hay lưới rào. Chúng ta dễ dàng bắt gặp sản phẩm trong đời sống và được biết đến với công dụng phổ biến nhất là làm hàng rào… Tuy nhiên với nhiều ưu điểm vượt trội sản phẩm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng lưới ngày càng tăng. Lưới b40 được sản xuất với nhiều quy cách, kích thước và đường kính đa dạng. 

Ngày nay lưới b40 được sản xuất tự động bằng máy dệt lưới nhập khẩu hiện đại. Nguyên liệu chính: dây lưới mạ kẽm và dây lưới bọc nhựa. Với nhiều đường kính sợi từ 2ly7, 3ly, 3ly5. Lưới được đan từ nhiều sợi tạo ra kết cầu các ô lưới dày đặc. 

ưu và nhược điểm của lưới b40
Lưới B40 mạ kẽm

Công dụng của lưới b40

Lưới B40 được biết đến với công dụng chính là làm hàng rào lưới thép b40. Tuy nhiên nhờ những ưu điểm nổi bật và tính linh hoạt của sản phẩm. Lưới b40 được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như cơ khí, xây dựng, nông nghiệp, ngư nghiệp, chăn nuôi…

Những ứng dụng thực tế của lưới b40 trong đời sống.

 • Lưới b40 được sử dụng để làm hàng rào bảo vệ công trình.
 • Lưới b40 được sử dụng để làm hàng rào đất, vườn cây trồng, vườn nhân giống.
 • Lưới b40 được sử dụng đẻ làm hàng rào biên giới.
 • Lưới b40 được sử dụng làm vách ngăn, phân khu vực trong nhà kho, xưởng sản xuất, công ty.
 • Lưới b40 được gia công làm hàng rào lưới cơ động cho nhà hàng, quán ăn, cây xăng…
 • Lưới b40 được sử dụng để chống sạt lở bờ kênh, bờ kè, bờ sông, bờ biển…

Nói chung ngay nay lưới b40 được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Những lợi ích mà lưới b40 mang lại cho công trình.

Chắc hẳn, hông phải ngẫu nhiên lưới b40 được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Điều này có được bởi sản phẩm có nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật mang đến nhiều lợi ích cho công trình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những lợi ích mà lưới b40 mang đến cho công trình.

 • Dễ dàng thi công lắp đặt: Sản phẩm được sản xuất thành từng cuộn giúp cho quá trình thi công, lắp đặt nhanh chóng.
 • Dễ dàng lưu kho vận chuyển: Lưới b40 có để nằm hoặc dựng đứng giúp thuận tiện trong quá trình lưu kho, vận chuyển.
 • Được sản xuất đại trà. Nên khách hàng dễ dàng mua tại các cửa hàng vật liệu xây dựng tại địa phương & mua trực tuyến online. Thời gian giao hàng nhanh chóng, đáp ứng tiến độ của công trình.
 • Giá thành thấp giúp tiết kiệm chi phí mua nguyên vật liệu cho công trình. So với xây hàng rào bằng gạch, xi măng, thép, inox…thì chi phí xây hàng rào lưới b40 rẻ hơn nhiều.
 • Quy cách, kích thước đa dạng mang đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Trên đây là những lợi ích lưới b40 mang lại cho công trình. Từ đó chúng ta có thể hiểu được đáp án cho câu hỏi. Tại sao lưới b40 lại được sử dụng rộng rãi trên thị trường.

II. Phân loại ưu và nhược điểm của 3 loại lưới b40 trên thị trường.

1 Lưới B40 mạ kẽm

Lưới B40 mạ kẽm là sản phẩm được làm thừ dây thép mạ kẽm. Lớp mạ kẽm phủ trên toàn bộ bề mặt dây thép giúp sản phẩm tăng khả năng chống oxy hóa, tăng tuổi thọ sử dụng sản phẩm. Lưới B40 mạ kẽm được sản xuất đa dạng về quy cách khổ lưới, kích thước ô lưới và đường kính sợi.

Ưu điểm:

Lưới kẽm b40 là sản phẩm được sử dụng rộng rãi nhất thị trường. Bởi sản phẩm sở hữu những ưu điểm cũng như tính năng nổi bật bao gồm:

 • Được sản xuất đa dạng. Giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của công trình và tình trạng tài chính.
 • Có khả năng chống oxy hóa, tăng tuổi thọ sử dụng của sản phẩm.
 • Linh hoạt trong mọi ứng dụng, hạng mục của công trình.
 • Giá thành thấp nhất hơn nhiều so với các sản phẩm lưới b40 bọc nhựa, lưới b40 nhúng kẽm
 • Được sản xuất và phân phối đại trà, khách hàng dễ dạng mua trực tiếp tại các cửa hàng địa phương hoặc mua online.

Nhược điểm

Lưới B40 mạ kẽm được sản xuất từ nguyên liệu dây thép mạ kẽm qua quá trình mạ điện phân. Do đó khả năng chống oxy hóa phụ thuộc nhiều vào độ dày của lớp mạ kẽm trên bề mặt. Sản phẩm có hiện tượng bỉ gỉ sét trong quá trình sử dụng ở môi trường tự nhiên.

Đặc biệt nếu sử dụng lưới b40 mạ kẽm tại những môi trường gần biển, độ ẩm cao, môi trường bị ô nhiễm thì quá trình oxy hóa gỉ sét diễn ra nhanh hơn.

*Lưu ý:

Không nên sử dụng lưới b40 mạ kẽm tại những khu vực gần biển, có độ ẩm cao, môi trường bị ô nhiễm. Vì sản phẩm sẽ dễ bị oxy hóa và gỉ sét.

Xem thêm bài viết: Cách bảo quản, bảo trì lưới b40 trong quá trình sử dụng

 1. Lưới b40 nhúng kẽm

Lưới B40 nhúng kẽm là sản phẩm được sản xuất từ dây thép nhúng kẽm. Dây thép nhúng kẽm có khả năng chống oxy hóa gỉ sét tuyệt hảo, gấp 3 – 5 lần dây thép mạ kẽm. Do vậy tuổi thọ sử dụng sản phẩm cũng cao hơp 3 – 5 lần so với lưới b40 mạ kẽm.

Tham khảo ngay: Dây thép nhúng kẽm là gì ?

Ưu điểm:

 • Khả năng chống oxy hóa và tuổi thỏ sư dụng cao. Là sản phẩm cao cấp có tuổi thọ sử dụng cao gấp 3 – 5 lần sản phẩm lưới b40 mạ kẽm
 • Sử dụng được ở những môi trường khắc nhiệt. Môi trường gần biển, gần khu công nghiệp, gần các bờ kênh, rạch, sông ô nhiễm. Sử dụng được trong môi trường nước ngọt.
 • Bề mặt sản phẩm sáng bóng nhờ được nhúng kẽm. Sản phẩm mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Nhược điểm:

 • Giá thành cao: Lưới b40 nhúng kẽm là dòng sản phẩm cao cấp có ưu điểm vượt trội về khả năng chống oxy hóa, rỉ sét. Vì vậy giá thành của sản phẩm thương đối cao so với sản phẩm lưới b40 mạ kẽm cùng loại.
 • Sản phẩm chỉ được sản xuất từ những xưởng lưới b40 lớn, uy tín lâu năm.
 • Không được sản xuất và phân phối đại trà do giá thành cao.
 • Quy cách và kích thước không đa dạng bằng so với lưới b40 mạ kẽm

*Lưu ý:

Lưới B40 nhúng kẽm là sản phẩm cao cấp, có giá thành tương đối cao. Vì vậy khách hàng nên cân nhắc về tài chính trước khi quyết định mua sản phẩm.

Sản phẩm được sử dụng nhiều trong các dự án lớn, có vốn đầu tư từ nhà nước. Bởi chất lượng đám ứng được mọi tiêu chuẩn của công trình.

 1. Lưới b40 bọc nhựa

Lưới B40 bọc nhựa là sản phẩm được sản xuất từ dây thép kẽm bọc nhựa. Lớp nhựa Pvc bao bọc toàn bộ dây thép kẽm bên trong. Đồng thời có chức năng bảo bệ lõi dây kẽm tránh tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, giúp tăng tuổi thọ sử dụng của sản phẩm.

giá lưới B40 tại đồng Tháp
Lưới B40 Bọc Nhựa: Sản phẩm chất lượng cao được sản xuất bởi Thép Bình Minh.

Ưu điểm

Lưới b40 bọc nhựa là dòng sản phẩm cao cấp. Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội mà các sản phẩm cùng loại không có. Hãy cùng tìm hiểu cùng chúng tôi về những ưu điểm nổi bật của lưới thép b40 bọc nhựa.

 • Tuổi thọ sản phẩm cao: Nhờ lớp nhựa Pvc bảo vệ bên ngoài, giúp sản phẩm tăng khả năng chống oxy hóa, tăng tuổi thọ sử dụng sản phẩm.
 • Lưới B40 bọc nhựa có màu sắc đa dạng: như xanh là cây, xanh dương, đen, xám, vàng… Mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình.
 • Phù hợp sử dụng ở những khu vực có thời tiết khắc nhiệt: Nhờ được lớp nhựa Pvc bao bọc. Do đó sản phẩm không chịu ảnh hưởng nhiều từ những tác động từ môi trường bên ngoài như nắng, mưa, xương, gió biển…

Nhược điểm

 • Đây là dòng sản phẩm cao cấp. Vì vậy lưới b40 bọc nhựa có giá thành tương đối cao so với lưới b40 mạ kẽm.
 • Nhằm đảm chất lượng của sản phẩm. Lưới b40 chỉ được sản xuất từ nguyên liệu: dây thép bọc nhựa có đường kính 3.7li.
 • Không được sản xuất đại trà. Vì vậy khách hàng chỉ có thể mua trực tiếp tại một số đại lý phân phối lưới b40 uy tín hoặc các xưởng sản xuất lưới b40 bọc nhựa.
 • Thời gian sản xuất lâu: Do không được sản xuất đại trà, do đó khách hàng cần phải đợi từ 2 – 7 ngày sau khi đặt hàng.

*Lưu ý: Trong quá trình mua lưới b40 khách hàng cần lưu ý đến chất lượng lớp bọc nhựa bên ngoài. Vì đây là yếu tố quan trọng giúp tăng tuổi thọ sử dụng của sản phẩm. Tuyệt đối không nên mua các sản phẩm có hiện tượng nứt, gãy vỏ nhựa.

Ngoài ra trong quá trình vận chuyển không nên kéo lê, ma sát cuộn lưới b40 bọc nhựa lên mặt đường, mặt bê tông, bề mặt sắt. Điều này sẽ làm trầy xước lớp nhựa, ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ lõi dây thép bên trong.

III. TỔNG KẾT

Trên đây là những so sánh chi tiết về ưu và nhược điểm của 3 dòng sản phẩm lưới b40 trên thị trường. Hy vọng quý khách hàng sau đi đọc xong có được nhiều kiến thức về sản phẩm. Có thêm cho bản thân những kinh nghiệm khi mua lưới b40.

Nếu khách hàng đang có nhu cầu mua lưới b40 mà chưa biết đơn vị nào cung cấp lưới b40 uy tín. Thì hãy liên hệ cho Lưới Thép Bình Minh ngay qua hotline: 0937 202 925 để được tư vẫn và đặt hàng miễn phí.

Thép Bình Minh là đơn vị chuyên sản xuất lưới b40 mạ kẽm, lưới b40 bọc nhựa, lưới b40 nhúng nóng, kẽm gai, lưới b30, lưới b20… Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực và sản xuất lưới thép. Thương hiệu lưới b40 Bình Minh đã khả định được vị thế qua chất lượng và nhận được sự tin dùng của người tiêu dùng.

Bài viết được chia sẻ từ Thép Bình Minh với mong muốn đưa đến nhiều kiến thức về ngành thép tời người tiêu dùng.

BÍ QUYẾT GIÚP NGƯỜI MUA HÀNG LỰA CHỌN ĐƯỢC HÀNG TỐT

 • Hàng nào giá nấy: Đối với người tiêu dùng khôn ngoan, giá cả không phải là chỉ tiêu đánh giá chất lượng. Vấn đề chủ yếu là phải biết cách đánh giá chất lượng hàng hóa. Trường hợp thiếu hiểu biết về loại hàng đó, cần nhờ các chuyên gia giúp đỡ. Nếu không nắm chắc chất lượng hàng thì giá cả là con số vô nghĩa.
 • Người tiêu dùng khôn ngoan sẽ rất dễ nắm được giá trị thật của món hàng. Họ dễ mua được hàng tốt với giá hạ nhất. Chỉ cần là hàng có chất lượng, giá cả chỉ là thứ yếu, hơi đắt cũng không đáng tiếc.
 • Không tranh mua, không tìm hàng rẻ tiền.
 • Nên quyết đoán khi có thời cơ. Chọn mua hàng cũng chỉ có một cơ hội có lợi. Giá cả của mặt hàng có thể tăng giảm tùy theo thời điểm nên nếu đã hài lòng về sản phẩm thì người tiêu dùng không nên chần chừ tránh giá tăng.
 • Lựa chọn thời cơ. Người mua hàng khôn ngoan không nên chạy theo trào lưu, thời thượng. Tuy cần chú ý thời thượng song không nên cố chấp. Chỉ cần mua được hàng đúng kế hoạch dự định.

HƯỚNG DẪN ĐẶT HÀNG ONLINE:

BƯỚC 1: TÌM KIẾM SẢN PHẨM: Quý khách có thể tìm kiếm thông tin sản phẩm trên các nền tảng google, cốc cốc, ….. Một số thông tin chung cần tham khảo như sau: tên sản phẩm, thương hiệu sản  phẩm bạn quan tâm, quy cách sản phẩm phù hợp, …vv

BƯỚC 2: TIẾN HÀNH CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG

BƯỚC 3: CHỌN ĐƠN VỊ CUNG CẤP SẢN PHẨM: Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình mua hàng của quý khách hàng. Một đơn vị phân phối uy tín se cung cấp cho quý khách 1 trãi nghiệm mua hàng tận tâm từ khâu tư vấn sản phẩm đến khâu cung cấp cho quý khách những sản phẩm đúng cam kết và đúng chất lượng như quý khách hàng mong muốn.

 • Gọi đến hotline 0937 202 925 để được tư vấn cụ thể và chi tiết các thông tin:
  • Tên sản phẩm cụ thể: thép hộp, tôn, lưới B40, ……
  • Thương hiệu sản phẩm bạn quan tâm cụ thể: tôn Hoa Sen, Tôn Đông Á, Thép Hộp Hòa Phát, ……..
  • Quy cách của sản phẩm:
  • Tính chất: thép đen hay kẽm, tôn kẽm hay tôn mạ màu, lưới kẽm hay nhựa, …..
  • Kích thước: kích thước chính xác về độ dày, chiều cao, rộng, ….
 • Tiến hành lên khối lượng và báo giá cụ thể chi tiết các sản phẩm

BƯỚC 4: ĐẶT HÀNG

 • Cung cấp thông tin người mua
 • Địa chỉ nhận hàng cụ thể
 • Cung cấp khối lượng cần mua
 • Xác nhận đơn hàng
 • Tiến hàng đặt cọc để lên đơn hàng
 • Thông tin thời điểm giao nhận hàng

BƯỚC 5: TIẾN HÀNH KIỂM TRA HÀNG

BƯỚC 6: THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG

QUYỀN LỢI KHI QUÝ KHÁCH MUA HÀNG TẠI CÔNG TY THÉP BÌNH MINH:

 • Khi mua hàng, dùng hàng tại công ty Bình Minh khách hàng được bảo đảm sản phẩm hàng hóa chất lượng, uy tín như được giới thiệu.
 • Quý khách hàng được phục vụ khi mua, sử dụng hàng và tiếp thu các thông tin sản phẩm hàng hóa một cách chu đáo, đầy đủ.
 • Được lựa chọn tùy ý các sản phẩm đa dạng tại công ty Bình Minh.
 • Khi mua hàng hay tiếp nhận các sản phẩm, quý khách hàng được bảo đảm về giá cả hợp lý, cân đo chính xác.
 • Giao hàng tận nơi, miễn phí vận chuyển cho khách hàng lấy số lượng lớn.
 • Cung cấp hóa đơn, biên bản giao hàng, chứng chỉ CO, CQ cho công trình.
 • Hỗ trợ công nợ, gối đầu cho khách hàng thân thiết hoặc đại lý cấp 2 của thép Bình Minh.
 • Hỗ trợ kiểm tra hàng hóa trược khi nhận hàng.
 • Sản phẩm của chúng tôi giao cho khách đạt tiêu chuẩn quốc gia, đảm bảo không có hàng nhái.

THÔNG TIN LIÊN HỆ & ĐẶT HÀNG: CÔNG TY TNHH SX TM KT THÉP BÌNH MINH

5/5 - (1 bình chọn)
Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay