Ống Thép Đen Là Gì?

Tại sao gọi là ống thép đen ?

Ống thép đen được làm bằng thép chưa được phủ một lớp hoặc chưa được mạ kẽm. Vì nó có bề mặt màu tối do oxit sắt hình thành trong quá trình sản xuất nên nó được gọi là ống thép đen. Sau khi sản xuất thành phẩm, ống thép đen được phủ lên bề mặt một lớp dầu.

Lịch sử quá trình sản xuất ống thép hiện đại

William Murdock đã tạo ra bước đột phá dẫn đến quy trình hàn ống hiện đại. Năm 1815, ông phát minh ra hệ thống đèn đốt bằng than và muốn cung cấp cho toàn London. Sử dụng các thùng từ súng hỏa mai bỏ đi, ông tạo thành một đường ống liên tục cung cấp khí than đến đèn. Năm 1824, James Russell được cấp bằng sáng chế cho một phương pháp chế tạo ống kim loại nhanh và rẻ. Anh ta ghép các đầu của miếng sắt dẹt lại với nhau để tạo thành một cái ống rồi hàn các mối nối bằng nhiệt. Năm 1825, Comelius Whitehouse đã phát triển quy trình “hàn giáp mép”, cơ sở cho việc chế tạo ống hiện đại.

Tìm hiểu thêm sản phẩm thép hộp hòa phát

Quá trình phát triển

Phương pháp của Whitehouse đã được John Moon cải tiến vào năm 1911. Kỹ thuật của ông cho phép các nhà sản xuất tạo ra các dòng ống liên tục. Ông đã chế tạo máy móc sử dụng kỹ thuật của mình và nhiều nhà máy sản xuất đã áp dụng nó. Sau đó, nhu cầu phát sinh cho các đường ống kim loại liền mạch.

Ống liền mạch ban đầu được hình thành bằng cách khoan một lỗ xuyên qua tâm của một hình trụ. Tuy nhiên, rất khó để khoan lỗ với độ chính xác cần thiết để đảm bảo độ đồng đều về độ dày của tường. Một cải tiến năm 1888 cho phép mang lại hiệu quả cao hơn bằng cách đúc phôi quanh lõi gạch chống cháy. Sau khi nguội, viên gạch được lấy ra để lại một lỗ ở giữa.

Các ứng dụng

Độ bền của ống thép đen làm cho nó trở nên lý tưởng để vận chuyển nước và khí đốt. Ở các khu vực nông thôn và thành thị các đường ống dẫn được sử dụng bảo vệ hệ thống dây điện, cũng như cung cấp hơi nước và không khí có áp suất cao. Các ngành công nghiệp dầu khí sử dụng ống thép đen để vận chuyển một lượng lớn dầu qua các vùng sâu vùng xa. Điều này có lợi, vì ống thép đen cần rất ít bảo dưỡng. Các ứng dụng khác của ống thép đen bao gồm phân phối khí trong và ngoài nhà, giếng nước và hệ thống nước thải. Ống thép đen không bao giờ được sử dụng để vận chuyển nước uống được.

Kỹ thuật hiện đại

Tiến bộ khoa học đã cải thiện đáng kể phương pháp hàn nối ống do Whitehouse phát minh. Kỹ thuật của ông vẫn là phương pháp chính được sử dụng để chế tạo đường ống. Nhưng các thiết bị sản xuất hiện đại có thể tạo ra nhiệt độ và áp suất cực cao. Đã giúp việc chế tạo đường ống trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Tùy thuộc vào đường kính của nó, một số quy trình có thể tạo ra đường ống hàn với tốc độ đáng kinh ngạc là 1.100 feet / phút. Cùng với sự gia tăng vượt bậc về tốc độ sản xuất ống thép. Chất lượng của sản phẩm cuối cùng đã được cải thiện.

Kiểm soát chất lượng

The development of modern manufacturing equipment and inventions in electronics allowed for marked increases in efficiency and quality control. Modern manufacturers employ special X-ray gauges to ensure uniformity in wall thickness. The strength of the pipe is tested with a machine that fills the pipe with water under high pressure to make sure the pipe holds. Pipes that fail are scrapped

Sự phát triển của các thiết bị sản xuất hiện đại và các phát minh trong lĩnh vực điện tử. Cho phép tăng hiệu quả và kiểm soát chất lượng rõ rệt. Các nhà sản xuất hiện đại sử dụng máy đo tia X đặc biệt để đảm bảo độ đồng đều về độ dày của tường. Độ bền của đường ống được kiểm tra bằng máy. Đổ nước vào đường ống dưới áp suất cao để đảm bảo đường ống được giữ chắc. Các đường ống bị lỗi sẽ được loại bỏ

Nguồn bài viết bằng tiếng anh: https://www.hunker.com/12305125/what-is-black-steel-pipe

Bài viết liên quan

+ Quy trình sản xuất thép hộp 

+ Bảng giá thép hộp mới nhất

Bảng giá tôn hoa sen mới nhất

Bảng giá tôn việt nhật mới nhất 2022

Báo giá lưới b40

Bảng giá thép hình

Bảng giá thép tấm

Kẽm gai

 

Spread the love

Comments are closed.