Tại sao gọi là ống thép đen ?

Ống thép đen được làm bằng thép chưa được phủ một lớp hoặc chưa được mạ kẽm. Vì nó có bề mặt màu tối do oxit sắt hình thành trong quá trình sản xuất nên nó được gọi là ống thép đen. Sau khi sản xuất thành phẩm, ống thép đen được phủ lên bề mặt một lớp dầu.

ống thép đen

 

Lịch sử quá trình sản xuất ống thép hiện đại

William Murdock đã tạo ra bước đột phá dẫn đến quy trình hàn ống hiện đại. Năm 1815, ông phát minh ra hệ thống đèn đốt bằng than và muốn cung cấp cho toàn London. Sử dụng các thùng từ súng hỏa mai bỏ đi, ông tạo thành một đường ống liên tục cung cấp khí than đến đèn. Năm 1824, James Russell được cấp bằng sáng chế cho một phương pháp chế tạo ống kim loại nhanh và rẻ. Anh ta ghép các đầu của miếng sắt dẹt lại với nhau để tạo thành một cái ống rồi hàn các mối nối bằng nhiệt. Năm 1825, Comelius Whitehouse đã phát triển quy trình “hàn giáp mép”, cơ sở cho việc chế tạo ống hiện đại.

Tìm hiểu thêm sản phẩm thép hộp hòa phát

Quá trình phát triển

Phương pháp của Whitehouse đã được John Moon cải tiến vào năm 1911. Kỹ thuật của ông cho phép các nhà sản xuất tạo ra các dòng ống liên tục. Ông đã chế tạo máy móc sử dụng kỹ thuật của mình và nhiều nhà máy sản xuất đã áp dụng nó. Sau đó, nhu cầu phát sinh cho các đường ống kim loại liền mạch.

Ống liền mạch ban đầu được hình thành bằng cách khoan một lỗ xuyên qua tâm của một hình trụ. Tuy nhiên, rất khó để khoan lỗ với độ chính xác cần thiết để đảm bảo độ đồng đều về độ dày của tường. Một cải tiến năm 1888 cho phép mang lại hiệu quả cao hơn bằng cách đúc phôi quanh lõi gạch chống cháy. Sau khi nguội, viên gạch được lấy ra để lại một lỗ ở giữa.

Ứng dụng của ống thép đen

 1. Độ bền của ống thép đen làm cho nó trở nên lý tưởng để vận chuyển nước và khí đốt. Ở các khu vực nông thôn và thành thị các đường ống dẫn được sử dụng bảo vệ hệ thống dây điện, cũng như cung cấp hơi nước và không khí có áp suất cao. Các ngành công nghiệp dầu khí sử dụng ống thép đen để vận chuyển một lượng lớn dầu qua các vùng sâu vùng xa. Điều này có lợi, vì ống thép đen cần rất ít bảo dưỡng. Các ứng dụng khác của ống thép đen bao gồm phân phối khí trong và ngoài nhà, giếng nước và hệ thống nước thải.

 2. Kỹ thuật hiện đại: Tiến bộ khoa học đã cải thiện đáng kể phương pháp hàn nối ống do Whitehouse phát minh. Kỹ thuật của ông vẫn là phương pháp chính được sử dụng để chế tạo đường ống. Nhưng các thiết bị sản xuất hiện đại có thể tạo ra nhiệt độ và áp suất cực cao. Đã giúp việc chế tạo đường ống trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Tùy thuộc vào đường kính của nó, một số quy trình có thể tạo ra đường ống hàn với tốc độ đáng kinh ngạc là 1.100 feet / phút. Cùng với sự gia tăng vượt bậc về tốc độ sản xuất ống thép. 
 3. Kiểm soát chất lượng: 

Sự phát triển của thiết bị sản xuất hiện đại và các phát minh trong lĩnh vực điện tử đã cho phép nâng cao hiệu quả và kiểm soát chất lượng một cách rõ rệt. Các nhà sản xuất hiện đại sử dụng máy đo tia X đặc biệt để đảm bảo độ đồng đều về độ dày của tường. Độ bền của đường ống được kiểm tra bằng máy đổ đầy nước vào đường ống dưới áp suất cao để đảm bảo đường ống được giữ vững. Ống bị hỏng sẽ bị loại bỏ

Sự phát triển của các thiết bị sản xuất hiện đại và các phát minh trong lĩnh vực điện tử. Cho phép tăng hiệu quả và kiểm soát chất lượng rõ rệt. Các nhà sản xuất hiện đại sử dụng máy đo tia X đặc biệt để đảm bảo độ đồng đều về độ dày của tường. Độ bền của đường ống được kiểm tra bằng máy. Đổ nước vào đường ống dưới áp suất cao để đảm bảo đường ống được giữ chắc. Các đường ống bị lỗi sẽ được loại bỏ

Nguồn bài viết bằng tiếng anh: https://www.hunker.com/12305125/what-is-black-steel-pipe

BÍ QUYẾT GIÚP NGƯỜI MUA HÀNG LỰA CHỌN ĐƯỢC HÀNG TỐT

 • Hàng nào giá nấy: Đối với người tiêu dùng khôn ngoan, giá cả không phải là chỉ tiêu đánh giá chất lượng. Vấn đề chủ yếu là phải biết cách đánh giá chất lượng hàng hóa. Trường hợp thiếu hiểu biết về loại hàng đó, cần nhờ các chuyên gia giúp đỡ. Nếu không nắm chắc chất lượng hàng thì giá cả là con số vô nghĩa.
 • Người tiêu dùng khôn ngoan sẽ rất dễ nắm được giá trị thật của món hàng. Họ dễ mua được hàng tốt với giá hạ nhất. Chỉ cần là hàng có chất lượng, giá cả chỉ là thứ yếu, hơi đắt cũng không đáng tiếc.
 • Không tranh mua, không tìm hàng rẻ tiền.
 • Nên quyết đoán khi có thời cơ. Chọn mua hàng cũng chỉ có một cơ hội có lợi. Giá cả của mặt hàng có thể tăng giảm tùy theo thời điểm nên nếu đã hài lòng về sản phẩm thì người tiêu dùng không nên chần chừ tránh giá tăng.
 • Lựa chọn thời cơ. Người mua hàng khôn ngoan không nên chạy theo trào lưu, thời thượng. Tuy cần chú ý thời thượng song không nên cố chấp. Chỉ cần mua được hàng đúng kế hoạch dự định.

HƯỚNG DẪN ĐẶT HÀNG ONLINE:

BƯỚC 1: TÌM KIẾM SẢN PHẨM: Quý khách có thể tìm kiếm thông tin sản phẩm trên các nền tảng google, cốc cốc, ….. Một số thông tin chung cần tham khảo như sau: tên sản phẩm, thương hiệu sản  phẩm bạn quan tâm, quy cách sản phẩm phù hợp, …vv

BƯỚC 2: TIẾN HÀNH CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG

BƯỚC 3: CHỌN ĐƠN VỊ CUNG CẤP SẢN PHẨM: Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình mua hàng của quý khách hàng. Một đơn vị phân phối uy tín se cung cấp cho quý khách 1 trãi nghiệm mua hàng tận tâm từ khâu tư vấn sản phẩm đến khâu cung cấp cho quý khách những sản phẩm đúng cam kết và đúng chất lượng như quý khách hàng mong muốn.

 • Gọi đến hotline 0937 202 925 để được tư vấn cụ thể và chi tiết các thông tin:
  • Tên sản phẩm cụ thể: thép hộp, tôn, lưới B40, ……
  • Thương hiệu sản phẩm bạn quan tâm cụ thể: tôn Hoa Sen, Tôn Đông Á, Thép Hộp Hòa Phát, ……..
  • Quy cách của sản phẩm:
  • Tính chất: thép đen hay kẽm, tôn kẽm hay tôn mạ màu, lưới kẽm hay nhựa, …..
  • Kích thước: kích thước chính xác về độ dày, chiều cao, rộng, ….
 • Tiến hành lên khối lượng và báo giá cụ thể chi tiết các sản phẩm

BƯỚC 4: ĐẶT HÀNG

 • Cung cấp thông tin người mua
 • Địa chỉ nhận hàng cụ thể
 • Cung cấp khối lượng cần mua
 • Xác nhận đơn hàng
 • Tiến hàng đặt cọc để lên đơn hàng
 • Thông tin thời điểm giao nhận hàng

BƯỚC 5: TIẾN HÀNH KIỂM TRA HÀNG

BƯỚC 6: THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG

QUYỀN LỢI KHI QUÝ KHÁCH MUA HÀNG TẠI CÔNG TY THÉP BÌNH MINH:

 • Khi mua hàng, dùng hàng tại công ty Bình Minh khách hàng được bảo đảm sản phẩm hàng hóa chất lượng, uy tín như được giới thiệu.
 • Quý khách hàng được phục vụ khi mua, sử dụng hàng và tiếp thu các thông tin sản phẩm hàng hóa một cách chu đáo, đầy đủ.
 • Được lựa chọn tùy ý các sản phẩm đa dạng tại công ty Bình Minh.
 • Khi mua hàng hay tiếp nhận các sản phẩm, quý khách hàng được bảo đảm về giá cả hợp lý, cân đo chính xác.
 • Giao hàng tận nơi, miễn phí vận chuyển cho khách hàng lấy số lượng lớn.
 • Cung cấp hóa đơn, biên bản giao hàng, chứng chỉ CO, CQ cho công trình.
 • Hỗ trợ công nợ, gối đầu cho khách hàng thân thiết hoặc đại lý cấp 2 của thép Bình Minh.
 • Hỗ trợ kiểm tra hàng hóa trước khi nhận hàng.
 • Sản phẩm của chúng tôi giao cho khách đạt tiêu chuẩn quốc gia, đảm bảo không có hàng nhái.

THÔNG TIN LIÊN HỆ & ĐẶT HÀNG: CÔNG TY TNHH SX TM KT THÉP BÌNH MINH

 

Bài viết liên quan

+ Quy trình sản xuất thép hộp 

+ Bảng giá thép hộp mới nhất

Bảng giá tôn hoa sen mới nhất

Bảng giá tôn việt nhật mới nhất 2023

Báo giá lưới b40

Bảng giá thép hình

Bảng giá thép tấm

Kẽm gai

 

Đánh giá post
Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay